Binh sỹ Israel bắt giữ một cậu bé người Palestine tại khu vực Bờ Tây. (Ảnh: AFP)

Ngày 5/9, hãng tin Wafa của Palestine đưa tin Tổng thống Mahmoud Abbas đã có cuộc gặp gỡ với một phái đoàn nghị sỹ Quốc hội Pháp.

Hai bên đã dành thời gian thảo luận về những diễn biến mới nhất tại Palestine, đặc biệt là những nỗ lực nhằm khai thông thế bế tắc trong tiến trình hòa đàm với Israel.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Abbas nhấn mạnh rằng chính sách định cư bất hợp pháp của Israel là trở ngại chính đối với tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tổng thống Abbas cũng tái khẳng định cam kết tuân thủ các nghị quyết quốc tế, trong đó thừa nhận một nhà nước Palestine độc lập được xây dựng dựa trên đường biên giới năm 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 5/9, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã mời Ai Cập, Jordan và Saudi Arabia tham dự một cuộc họp của nhóm Bộ Tứ về hòa bình Trung Đông vào ngày 30/9, bên lề hội nghị của Đại hội đồng Liên hợp quốc, nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Được biết, thành phần tham gia cuộc họp trên gồm các ngoại trưởng của Nga, Mỹ, Ai Cập, Jordan, Saudi Arabia và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini./.