Panama chặn tàu Triều Tiên nghi có vật liệu tên lửa

Tổng thống Panama Martinelli cho biết nước này đã chặn một chiếc tàu của Triều Tiên bị tình nghi vận chuyển trái phép nguyên liệu chế tạo tên lửa tối tân qua kênh đào Panama.
Tổng thống Panama Ricardo Martinelli ngày 16/7 cho biết nước này đã chặn một chiếc tàu của Triều Tiên bị tình nghi vận chuyển trái phép nguyên liệu chế tạo tên lửa tối tân qua kênh đào Panama.

"Thế giới cần ngồi lại và ghi nhớ: Không ai có thể vận chuyện vũ khí chiến tranh không khai báo qua kênh đào Panama," ông Martinelli nói.

Ông Martinelli cũng lưu ý rằng chiếc tàu đã được kiểm tra để loại trừ khả năng có vận chuyển ma túy, tuy nhiên nhà chức trách đã phát hiện được những kiện hàng có mối quan ngại còn lớn hơn.

Hiện Triều Tiên đang phải chịu sự trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân vào cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Trong khi đó, kênh đào Panama là một trong những cửa ngõ quan trọng nhất thế giới trong lưu thông hàng hải. Theo luật định, các tàu chở vũ khí qua kênh đào này đều phải khai báo với cơ quan chức năng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng USD. (Ảnh: Getty Images)

Đồng USD đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp

Từ đầu tháng 12 đến nay, USD đã mất 1,1% giá trị và giảm hơn 9% kể từ đầu năm 2025, hướng tới mức giảm cả năm mạnh nhất kể từ năm 2017; đồng USD suy yếu phần lớn do tác động khi Fed cắt giảm lãi suất.