Trong hai ngày 14-15/11, Cục Hải quan thành phố Hà Nội phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua đường chuyển phát nhanh. Đến chiều 15/11, cơ quan chức năng đã bắt giữ ba đối tượng trong đường dây này, thu giữ tang vật 26.700 viên ma túy tổng hợp.

Theo thông tin ban đầu, trước đó trong quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng Hải quan thuộc Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) phát hiện dấu hiệu nghi vấn từ lô hàng nhập khẩu được vận chuyển từ Hà Lan về Việt Nam. Trên bao bì ghi: Người gửi: Linda; địa chỉ: Netherlands; Postcode: 1012BN; Người nhận: Nguyen Hoang Viet (số 3, ngach 35, phuong Hang Bot, quan Dong Da, Ha Noi, Viet Nam).

[Tử hình đối tượng trong vụ giấu 490 bánh heroin ở đáy bình gas]

Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với Đội 5 - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an tiến hành kiểm tra lô hàng này. Qua kiểm tra thực tế, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng có 9 túi nilon, hình thức bên ngoài là túi càphê, chứa 26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời.

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy của Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã lấy mẫu thử nhanh. Kết quả cho thấy, các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA/ESTASY. Ngay lập tức, các lực lượng chức năng đã phối hợp đồng thời bắt giữ ba đối tượng (trong đó có hai đối tượng tại Hà Nội và một đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh), khi đến làm thủ tục nhận lô hàng trên, thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.

Hiện, các đối tượng và toàn bộ tang vật đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)