Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng bắt giữ con tin tại siêu thị ở Trebes. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

AFP đưa tin, Công tố viên chống khủng bố hàng đầu của Pháp Francois Molins cho biết, người phụ nữ chung sống với Radouane Lakdim - thủ phạm tiến hành các vụ tấn công làm ba người thiệt mạng và bắt giữ các con tin tại một siêu thị ở Tây Nam nước Pháp vào ngày 23/3, đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Phát biểu tại Carcassonne, ông Francois Molins nói rằng người phụ nữ này bị tình nghi "cấu kết với những kẻ tội phạm nhằm mục đích tiến hành một hành động khủng bố."

Ông Francois Molins cho biết thêm, Lakdim đã tuyên bố là một "chiến binh" của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sẵn sàng chết vì Syria, đồng thời yêu cầu trả tự do cho các người anh em của hắn trước khi nổ súng bắn chết một khách hàng và một nhân viên ở trong siêu thị.

[Vụ bắt cóc con tin ở Pháp: Hung thủ thực hiện 3 vụ tấn công liên tiếp]

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong siêu thị có khoảng 50 người.

Một sỹ quan cảnh sát sau đó đã đề nghị thế chỗ cho các con tin còn lại. Lakdim sau đó đi ra ngoài siêu thị, sử dụng sỹ quan cảnh sát này làm lá chắn và yêu cầu có thêm đạn trước khi trở vào bên trong.

Khi nghe thấy tiếng súng nổ bên trong siêu thị, lực lượng đặc nhiệm đã xông vào tiêu diệt Lakdim và cứu sỹ quan cảnh sát "bị thương nặng."

Ngoài ba người thiệt mạng, còn có 16 người bị thương do các vụ tấn công do tên Lakdim gây ra, trong đó có hai người bị thương nặng./.