Pháp kêu gọi điều tra các hoạt động mờ ám của tỷ phú Jeffrey Epstein

Theo giới chức Paris, công tác điều tra của Mỹ liên quan đến vụ việc của tỷ phú Jeffrey Epstein đã cho thấy những mối liên hệ với Pháp.
Pháp kêu gọi điều tra các hoạt động mờ ám của tỷ phú Jeffrey Epstein ảnh 1Tỷ phú Jeffrey Epstein. (Ảnh: Getty)

Bộ trưởng Bình đẳng giới của Pháp Marlene Schiapa ngày 12/8 kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra các hoạt động tại Pháp của tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein, người được cho là đã tự tử trong tù.

Ông Epstein là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận.

Bộ trưởng Schiapa cho biết cuộc điều tra của Mỹ đã cho thấy những mối liên hệ với Pháp. Chính vì vậy, việc tiến hành điều tra tại Pháp là cần thiết để đưa toàn bộ sự việc ra ánh sáng.

[Tỷ phú Jeffrey Epstein tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ em]

Jeffrey Epstein được cho là đã tự tử trong nhà tù tại thành phố New York (Mỹ) hôm 10/8, nơi ông đang bị giam giữ để điều tra về các cáo buộc buôn bán tình dục trẻ em. Đầu tháng 7 vừa qua, các công tố viên liên bang tại New York đã cáo buộc tỷ phú Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong hơn một thập kỷ.

Trước đó, ông này từng bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ với cáo buộc tổ chức mại dâm. Trong giai đoạn từ năm 2002-2005, Epstein bị cáo buộc dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình tại Manhattan (New York) và một bất động sản tại Palm Beach (bang Florida) để quấy rối tình dục, sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người. Trong số các nạn nhân, có người mới chỉ 14 tuổi./

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục