Tỷ phú Jeffrey Epstein bị cáo buộc tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên

Ngày 8/7, các công tố viên liên bang tại New York, Mỹ đã cáo buộc tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt hơn một thập kỷ.
Tỷ phú Jeffrey Epstein bị cáo buộc tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên ảnh 1Geoffrey Berman, Công tố viên quận phía Nam New York, chỉ vào một bức ảnh của Jeffrey Epstein khi tuyên bố nhà tài phiệt về tội mại dâm trẻ vị thành niên. (Nguồn: Reuters)

Ngày 8/7, các công tố viên liên bang tại New York, Mỹ đã cáo buộc tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt hơn một thập kỷ.

Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 tới năm 2005 đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình tại Manhattan, New York và bất động sản tại Palm Beach, Florida để quấy rối tình dục sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người. Trong số này, có cả các nạn nhân chỉ 14 tuổi. Theo bản cáo trạng, Epstein bị cáo buộc tội danh âm mưu và tổ chức mại dâm.

Cuối tuần qua, tỷ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi, đã bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ với cáo buộc tổ chức mại dâm. Epstein sẽ hầu tòa trong ngày 8/7. Luật sư của Epstein khẳng định thân chủ sẽ không nhận tội.

Trước đó, các cáo buộc đã xuất hiện vào năm 2005 sau khi cảnh sát tại Palm Beach, bang Florida nhận được thông tin rằng Epstein đã lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong biệt thự tại đây.

Đến năm 2007, Epstein đối mặt với các buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong giai đoạn từ năm 1999-2007, đồng thời còn ép nạn nhân của mình tìm kiếm và dụ dỗ thêm các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây.

Cuộc điều tra liên bang về Epstein kết thúc năm 2008 sau khi ông này thừa nhận hai tội danh về mại dâm. Theo thỏa thuận với cựu công tố viên Alexander Acosta, người hiện đang là Bộ trưởng Lao động Mỹ, bản án của Epstein đã được giảm xuống còn 13 tháng.

Tuy nhiên, các nạn nhân phản đối phán quyết trên, cho rằng quan điểm của họ đã không được lắng nghe và thỏa thuận trên đã vi phạm Đạo luật quyền của các nạn nhân. Tháng 2 vừa qua, một thẩm phán tại bang Florida cũng nhất trí rằng thỏa thuận này đã phạm luật.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ lại khẳng định không có lý do để hủy bỏ thỏa thuận trên. Một văn phòng của Bộ Tư pháp đang điều tra xem liệu các công tố viên chính phủ có sai phạm trong vụ Jeffrey Epstein hay không.

Jeffrey Epstein là một tỷ phú ngành tài chính, có quan hệ bạn bè với nhiều nhân vật tiếng tăm như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hoàng tử Anh Andrew./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục