Tỷ phú Jeffrey Epstein tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ em

Đầu tháng 7 vừa qua, các công tố viên liên bang tại New York, Mỹ, đã cáo buộc tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt hơn một thập kỷ.
Tỷ phú Jeffrey Epstein tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ em ảnh 1Tỷ phú Jeffrey Epstein. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Truyền thông Mỹ đưa tin ngày 10/8, tỷ phú Jeffrey Epstein, người đang là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, đã tự tử trong tù.

Trước đó, đầu tháng 7 vừa qua, các công tố viên liên bang tại New York, Mỹ, đã cáo buộc tỷ phú Mỹ Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt hơn một thập kỷ.

Trước đó, ông này đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ với cáo buộc tổ chức mại dâm.

Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 tới năm 2005 đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình tại Manhattan, New York và bất động sản tại Palm Beach, Florida để quấy rối tình dục sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người.

[Tòa án Mỹ bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại của tỷ phú Jeffrey Epstein]

Trong số này, có cả các nạn nhân chỉ 14 tuổi.

Theo bản cáo trạng, Epstein bị cáo buộc tội danh âm mưu và tổ chức mại dâm. Ngày 18/7 vừa qua, một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại của tỷ phú Epstein.

Trong phán quyết về yêu cầu cho phép tỷ phú Epstein tại ngoại với mức bảo lãnh hơn 100 triệu USD, thẩm phán liên bang Richard Berman nêu rõ tỷ phú này là đối tượng gây nguy hiểm cho người khác cùng cộng đồng và có nguy cơ cao bỏ trốn ra nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục