Hoàng gia Anh bác cáo buộc tình dục nhằm vào Hoàng tử Andrew

Hoàng gia Anh đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc rằng Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York và là em trai Thái tử Charles, từng giao cấu với trẻ vị thành niên.
Hoàng gia Anh bác cáo buộc tình dục nhằm vào Hoàng tử Andrew ảnh 1Hoàng tử Anh Andrew tham gia tụt xuống từ tầng cao nhất của tòa nhà cao nhất châu Âu ở trung tâm thủ đô London nhằm quyên tiền cho các quỹ từ thiện giáo dục. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 2/1, Hoàng gia Anh đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc rằng Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York và là em trai Thái tử Charles, từng giao cấu với trẻ vị thành niên.

Trước đó, một người phụ nữ đã nhắc đến tên Hoàng tử Andrew trong hồ sơ đệ trình lên tòa án ở bang Florida (Mỹ) trong bối cảnh các công tố viên đang thụ lý vụ kiện nhằm vào nhà tài phiệt Jeffrey Epstein.

Người phụ nữ này cáo buộc rằng trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến 2002 khi "còn là trẻ vị thành niên," cô ta đã bị nhà tài phiệt Jeffrey Epstein bắt ép quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew.

Nữ phát ngôn viên Điện Buckingham cho rằng Hoàng gia Anh sẽ không bình luận về chi tiết vụ kiện tụng ở Mỹ. Tuy nhiên, theo bà, "những cáo buộc Hoàng tử Andrew quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên là không phù hợp và sai sự thật."

Người phát ngôn này khẳng định "đây là một tiến trình pháp lý đã bắt đầu từ lâu nay và vẫn đang diễn ra ở Mỹ mà Hoàng tử Andrew không có bất cứ liên quan nào"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục