Pháp: Ông Jordan Bardella được bầu làm lãnh đạo đảng cực hữu RN

Ông Jordan Bardella, 27 tuổi, được đánh giá là chính trị gia trẻ có đường lối tập trung vào tầng lớp lao động với mong muốn thu hút thêm nhiều cử tri bên ngoài nhóm cử tri truyền thống của RN.
Pháp: Ông Jordan Bardella được bầu làm lãnh đạo đảng cực hữu RN ảnh 1Ông Jordan Bardella, chủ tịch mới đắc cử của đảng RN, nắm tay bà Marine Le Pen sau kết quả trong Đại hội của đảng National Rally ở Paris, Pháp. (Ảnh: Reuters)

Ngày 5/11, ông Jordan Bardella, 27 tuổi, đã được bầu làm lãnh đạo mới của đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (RN) của Pháp, sau khi nhận được đông đảo sự ủng hộ của các thành viên trong đảng.

Tại cuộc bỏ phiếu của RN, ông Bardella đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Louis Aliot khi giành được tỷ lệ ủng hộ lên tới 85%.

Trước đó, ông Bardella cũng đã có thời gian giữ cương vị chủ tịch lâm thời RN trong vòng một năm khi bà Marine Le Pen rời khỏi cơ cấu lãnh đạo của đảng hồi năm ngoái sau thất bại trong cuộc tổng tuyển cử khi đó.

[Chính phủ Pháp đã chi hơn 7 tỷ USD cho kế hoạch "France 2030"]

Ông Bardella được đánh giá là chính trị gia trẻ có đường lối tập trung vào tầng lớp lao động với mong muốn thu hút thêm nhiều cử tri bên ngoài nhóm cử tri truyền thống của RN.

Chiến thắng của ông Bardella cũng đánh dấu việc lần đầu tiên đảng RN, tiền thân là đảng Mặt trận Quốc gia, có lãnh đạo đảng không phải là thành viên của gia đình Le Pen./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục