Máy bay của hãng hàng không EgyptAir tại sân bay Charles de Gaule, Paris, Pháp. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP, ngày 21/5, cơ quan an toàn hàng không Pháp cho biết máy bay A320 mang số hiệu MS804 chở 66 người của hãng EgyptAir đã phát đi thông điệp tự động, nói rằng có khói bên trong buồng lái máy bay, trước khi đâm xuống Địa Trung Hải.

Một người phát ngôn của Cục Điều tra và Phân tích Pháp cho hay: "Đã xuất hiện các thông điệp ACAR do máy bay phát đi chỉ ra rằng có khói trong buồng lái máy bay ít lâu trước khi quá trình truyền dữ liệu bị cắt đứt... Hiện còn quá sớm để diễn giải và hiểu về nguyên nhân vụ tai nạn hôm 19/5 khi chúng ta chưa tìm được mảnh vỡ hay hộp đen máy bay."

ACAR, tức Hệ thống Xử lý và Truyền thông tin liên lạc máy bay, là một hệ thống kỹ thuật số truyền thông điệp ngắn giữa máy bay và các trạm trên mặt đất.

Trước đó, báo Wall Street Journal của Mỹ dẫn nguồn thạo tin cho biết các thông điệp cảnh báo tự động chỉ ra rằng có khói ở mũi máy bay và một vấn đề với hệ thống kiểm soát bay.

Theo báo Mỹ, cảnh báo này xuất hiện 3 phút trước khi các trạm kiểm soát không lưu mất liên lạc với máy bay MS804 vào lúc 0 giờ 29 phút ngày 19/5 (GMT)./.