Phat dong cuoc thi viet nhan dip 70 nam thanh lap nganh ngan hang hinh anh 1Giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021), Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” trên phạm vi toàn quốc.

Với mục đích tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành ngân hàng, cuộc thi góp phần lan tỏa tình cảm và niềm tự hào “là một công dân ngân hàng.” Đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, tình cảm trong công tác và là cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngành ngân hàng.

[Ngành ngân hàng chuẩn bị tâm thế sẵn sàng góp phần ổn định nền kinh tế]

Đối tượng gửi bài dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng.

Bài dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành ngân hàng; chia sẻ kỷ niệm khi đến giao dịch tại ngân hàng, ấn tượng với cán bộ, nhân viên ngân hàng; câu chuyện đáng nhớ của khách hàng/đối tác đối với ngân hàng, những điều tâm đắc về sản phẩm/dịch vụ/công nghệ… của ngân hàng mà mình cảm thấy hữu ích, tự hào.

Thời gian nhận bài thi từ nay đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021-đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng.

Về cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng và nhiều giải thưởng khác./.

Thúy Hà (Vietnam+)