Phát hiện bưu kiện khả nghi ở gần trụ sở Quốc hội Anh

Ngày 7/3, cảnh sát Anh đã phát hiện một bưu kiện khả nghi ở gần trụ sở Quốc hội nước này. Hiện vẫn chưa rõ bên trong bưu kiện này có chứa thiết bị nổ không.
Phát hiện bưu kiện khả nghi ở gần trụ sở Quốc hội Anh ảnh 1Cảnh sát Anh bao vây hiện trường. (Nguồn: EPA)

Ngày 7/3, cảnh sát Anh đã phát hiện một bưu kiện khả nghi ở gần trụ sở Quốc hội nước này.

Theo truyền thông địa phương, lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra gói bưu kiện này. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi các bưu kiện chứa các thiết bị nổ cỡ nhỏ được gửi tới nhiều địa điểm ở thủ đô London, cụ thể là phòng thư tín của nhà ga Waterloo-nhà ga nhộn nhịp nhất London, văn phòng của sân bay Heathrow và sân bay London City, cùng trường Đại học Glasgow.

[Cảnh sát Anh điều tra loạt vụ gửi bưu kiện chứa thiết bị nổ]

Ông Dean Haydon, điều phối viên cao cấp chính sách chống khủng bố, cho biết các thiết bị nổ này có kích cỡ nhỏ, do đó không thể không gây hại đến tính mạng, song các chuyên gia vẫn cần tiến hành phân tích kỹ lưỡng.

Theo ông Haydon, các bom thư được gửi đến các địa điểm giao thông quan trọng ở thủ đô London đều dán tem Cộng hòa Ireland. Tuy nhiên, vẫn chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận đã gửi các bom thư nói trên, do đó, chưa kể kết luận vụ việc này có liên quan đến các nhóm khủng bố ở Cộng hòa Ireland.

Lực lượng chức năng cũng đang nghi ngờ gói bưu kiện được gửi đến Đại học Glasgow cũng xuất phát từ Cộng hòa Ireland. Cảnh sát Cộng hòa Ireland cho biết sẽ hỗ trợ cảnh sát thủ đô London trong quá trình điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người di cư được giải cứu ngoài khơi đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gia tăng làn sóng di cư sang châu Âu qua Đại Tây Dương

Chỉ trong 10 ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Mauritania đã giải cứu 1.076 người di cư vượt biển từ Tây Phi tới châu Âu, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra thêm các thảm kịch trên Đại Tây Dương.

Thép cuộn tại một nhà máy ở Duisburg, miền Tây Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

EU thiết lập khung pháp lý bảo vệ thị trường thép

Hội đồng Liên minh châu Âu ngày 8/6 chính thức thông qua một quy định mới thiết lập khung pháp lý bảo vệ thị trường thép của khối này trước tình trạng dư thừa toàn cầu, có hiệu lực từ ngày 1/7.

Binh sỹ Nga ở tiền tuyến tại Ukraine. (Ảnh: TASS)

Anh, Pháp, Đức ủng hộ đàm phán trực tiếp Nga-Ukraine

Ngày 7/6, lãnh đạo Anh, Pháp và Đức đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với Nga nhằm đạt được lệnh ngừng bắn.