Phát hiện vận động viên đầu tiên nhiễm COVID-19 sau khi thi đấu

Vận động viên thuộc đội chèo thuyền của Hà Lan Finn Florijn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành nội dung thi trong ngày 23/7. Hiện Florijn đã được cách ly.
Phát hiện vận động viên đầu tiên nhiễm COVID-19 sau khi thi đấu ảnh 1Vận động viên thuộc đội chèo thuyền của Hà Lan Finn Florijn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi thi đấu. (Nguồn: Reuters)

Ngày 25/7, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 thông báo phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên sau khi tham gia thi đấu. Đó là vận động viên thuộc đội chèo thuyền của Hà Lan Finn Florijn.

Vận động viên 21 tuổi này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2sau khi hoàn thành nội dung thi trong ngày 23/7.

Hiện Florijn đã được cách ly ở một địa điểm riêng.

Trong thông báo trước đó, ban tổ chức cho biết Florijin sẽ không thể tiếp tục thi đấu vì lý do y tế. Hiện ban tổ chức đang cố gắng xác định những người có tiếp xúc gần với vận động viên này.

Trước đó, một thành viên (không phải vận động viên) trong đoàn Hà Lan tham gia môn đua thuyền cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 hôm 22/7.

[Đoàn thể thao Italy phải cách ly do tiếp xúc với ca mắc COVID-19]

Như vậy, trong ngày 25/7, ban tổ chức Olympic thông báo tổng cộng 10 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến Olympic, nâng tổng số ca mắc trong nhóm đối tượng này từ đầu tháng 7 đến nay lên 132 ca.

Cũng do COVID-19, bộ môn Golf trong khuôn khổ Olympic Tokyo sẽ thiếu vắng 2 gương mặt nổi tiếng là tay golf số 1 thế giới Jon Rahm và nhà vô địch giải Golf Mỹ mở rộng Bryson DeChambeau. Cả hai ngôi sao này đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ủy ban Olympic Tây Ban Nha, đây là lần thứ 2 trong 2 tháng, Jon Rahm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về nước từ giải Vô địch Golf mở rộng của Anh mới đây.

Trong khi đó, cơn bão Nepartak chuẩn bị tiến sát thủ đô Tokyo đã buộc các nhà tổ chức Olympic điều chỉnh lịch thi đấu chung kết các nội dung bộ môn đua thuyền từ ngày 27/7 sang ngày 28/7.

Dự báo, bão Nepartak sẽ đổ bộ miền Đông Nhật Bản vào ngày 27/7, gây mưa to và gió lớn toàn bộ khu vực thủ đô Tokyo, do đó ảnh hưởng đến môi trường thi đấu của bộ môn đua thuyền.

Lịch thi đấu chung kết của một loạt các bộ môn khác cũng phải điều chỉnh và sẽ diễn ra chậm 1 ngày so với kế hoạch ban đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục