Phe doi lap Thai tang bieu tinh nham lat do ba Yingluck hinh anh 1Cảnh sát Thái Lan gác bên ngoài trụ sở quốc hội ở Bangkok ngày 26/11.(Nguồn: AFP/ TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 27/11, làn sóng biểu tình rầm rộ ở Thái Lan đã lan ra bên ngoài thủ đô Bangkok khi người biểu tình phe đối lập tăng cường nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, đẩy Thái Lan lún sâu hơn vào khủng hoảng.

Người biểu tình đã làm tê liệt nhiều trụ sở các bộ ngành ở Bangkok để thách thức bà Yingluck và người anh trai đang sống lưu vong - cựu Thủ tướng bị phế truất Thaksin Shinawatra, trong hoạt động biểu tình đường phố lớn nhất kể từ sau cuộc bạo động đẫm máu năm 2010.

Nhằm đẩy mạnh phong trào, người biểu tình ngày 27/11 đã xông vào một khu vực gồm các trụ sở chính quyền quan trọng ở vùng ngoại ô phía Bắc Bangkok và buộc các nhân viên tại Cục Điều tra Đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp phải sơ tán.

Ngoài Bangkok, người biểu tình cũng tụ tập tại khoảng 25 tòa nhà chính quyền các tỉnh, chủ yếu tại những "thành trì" của phe đối lập ở miền Nam Thái Lan, trong đó có đảo du lịch Phuket.

Hôm 26/11, người biểu tình vây hãm trụ sở các bộ nội vụ, nông nghiệp, giao thông và thể thao du lịch, yêu cầu các quan chức bên trong phải rời đi, một ngày sau khi chiếm trụ sở hai bộ tài chính và ngoại giao./.

(Vietnam+)