Lực lượng an ninh Somalia giành lại quyền kiểm soát căn cứ tình báo ở thủ đô Mogadishu. (Nguồn: Al Jazeera)

Ngày 21/6, nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab đã tiến hành cuộc đánh bom liều chết quy mô lớn nhằm vào một căn cứ tình báo quân đội ở thủ đô Mogadishu của Somalia trước khi tấn công vào bên trong cơ sở này.

Bộ Nội vụ Somalia cho biết các phiến quân mặc quân phục của quân đội Somalia đã cho nổ một quả bom xe để mở đường vào bên trong một căn cứ huấn luyện của Cơ quan An ninh và Tình báo quốc gia (NISA) ở quận Shibis của thủ đô Mogadishu.

Đã xảy ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng an ninh và phiến quân, khiến ít nhất 4 tay súng bị tiêu diệt và không có thương vong về phía lực lượng chính phủ.

Trong một thông báo, NISA khẳng định cuộc tấn công của phiến quân đã thất bại.

Al-Shabaab đã nhận thực hiện vụ tấn công nói trên. Nhóm phiến quân cực đoan này trước đó cũng tuyên bố sẽ tăng cường tấn công nhằm vào các căn cứ của chính phủ Somalia, cũng như lực lượng gìn giữ hòa bình của châu Phi tại Mogadishu trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Ngày 20/6 vừa qua, ít nhất 8 sỹ quan đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Al-Shabaab vào một đồn cảnh sát ở ngoại ô thủ đô Mogadishu./.