Thủ lĩnh phiến quân Houthi của Yemen Abdulmalik al-Houthi. (Nguồn: iblagh.com)

AFP đưa tin, ngày 30/11, thủ lĩnh phiến quân Houthi của Yemen Abdulmalik al-Houthi đã đe dọa trả đũa sự phong tỏa trên biển, trên không và trên bộ mà liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu, vốn ủng hộ chính quyền Yemen, áp đặt đối với quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Trong vài phát biểu được phát trên truyền hình, thủ Abdulmalik al-Houthi nêu rõ: "Chúng tôi cảnh báo các lực lượng xâm lăng chớ kéo dài phong tỏa," được áp đặt sau vụ phiến quân Houthi tấn công tên lửa nhắm vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia hôm 4/11 vừa qua.

[Liên hợp quốc hối thúc Saudi Arabia dỡ bỏ phong tỏa Yemen]

Ngầm cảnh báo về những cuộc tấn công tên lửa mới, Thủ lĩnh của Houthi tuyên bố: "Nếu việc phong tỏa tiếp diễn, chúng tôi đã biết (những mục tiêu) sẽ gây ra tổn thưởng lớn và cách để vươn tới chúng," tuyên bố ngầm cảnh báo về các vụ tấn công tên lửa mới.

Hôm 6/11, liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến ở Yemen thông báo đã đóng các cửa khẩu, các cảng biển và sân bay của quốc gia nghèo nhất thế giới Arab này, sau khi 1 tên lửa đạn đạo được phóng đi từ Yemen nhắm vào Riyadh.

Liên quân Arab cũng cáo buộc Iran đã cung cấp tên lửa đạn đạo cho phiến quân Houthi tại Yemen và các đồng minh./.