Xe tăng của phiến quân di chuyển trong một học viện quân sự ở​Aleppo. (Nguồn: Reuters)

Hôm 6/8, trang tin Al-jazeera cho biết một liên minh của các nhóm phiến quân mang tên Quân đội chinh phạt, đã chiếm được toàn bộ một căn cứ có tầm quan trọng chiến lược nằm ở phía Bắc Aleppo.

Theo thông tin từ phe đối lập, hiện vẫn đang kiểm soát khu vực nông thôn và các vùng ở phía Tây Nam cùng phía Đông Aleppo, căn cứ được họ kiểm soát nằm ở khu vực Ramosa của Aleppo.

Trong căn cứ Ramousah có một kho đạn khổng lồ, những khẩu pháo lớn và một số học viện quân sự, gồm Học viện pháo binh. Nó thường được quân chính phủ dùng để bắn phá các khu vực phe đối lập kiểm soát ở Aleppo.

Tuy nhiên truyền hình quốc gia Syria dẫn nguồn quân đội Syria đã nhanh chóng bác bỏ tuyên bố này, nói rằng cuộc tấn công của phiến quân bị đẩy lùi, với hàng trăm tên bị tiêu diệt, nhiều xe thiết giáp bị bắn cháy.

Quân đội Syria đánh giá đây là vụ tấn công lớn nhất do phiến quân tổ chức trong mấy năm trở lại đây. “Ngày hôm nay đã diễn ra một vụ tấn công quy mô lớn do các nhóm khủng bố tổ chức và chúng đã dùng đủ loại vũ khí. Nhưng chúng tôi đã chiến đấu lại và đánh bại chúng,” Thiếu tướng Deeb Bazi của quân đội Syria nói với hãng tin Reuters./.