Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng các cơ quan báo chí TW

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam không ngừng phát triển, từng bước tinh gọn, hiệu quả và với tinh thần đổi mới, sáng tạo.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng các cơ quan báo chí TW ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng bức ảnh Nhà Quốc hội cho Đài Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021).

Chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của hai cơ quan nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định  Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam không chỉ là ngày lễ lớn của các cơ quan thông tấn báo chí mà còn là ngày lễ của toàn dân bởi báo chí là sự nghiệp của toàn dân.

Báo chí phản ánh tiếng nói của người dân đối với Đảng, Nhà nước cũng như truyền tải đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

Trong những năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam không ngừng phát triển, từng bước tinh gọn, hiệu quả và với tinh thần đổi mới, sáng tạo đã đáp ứng được yêu cầu phát triển, là những cơ quan báo chí lớn của đất nước.

[Chủ tịch Quốc hội: Báo chí đưa “hơi thở cuộc sống” vào nghị trường]

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điểm lại những thành tựu, sự kiện quan trọng của đất nước thời gian qua như: tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của đất nước ngày càng lớn mạnh, kinh tế-xã hội ổn định, đời sống người dân không ngừng được nâng lên, an ninh-quốc phòng được giữ vững; dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn song vẫn cơ bản trong tầm kiểm soát.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng các cơ quan báo chí TW ảnh 2Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao đồng Đài truyền hình Việt Nam nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh trong tất cả những thành tựu trên có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh-truyền hình; tuyên truyền các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, qua các phong trào, hành động, thi đua yêu nước, khơi dậy lòng yêu nước của các tầng lớp nhân dân; qua đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao ban lãnh đạo, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần vào thành công của công tác tuyên truyền các sự kiện của Quốc hội, trong đó có các kỳ họp của Quốc hội, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vừa qua, để thông tin về các hoạt động của Quốc hội tới nhân dân và kịp thời đưa tiếng nói của nhân dân tới nghị trường Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam cũng như các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy, trang thiết bị; nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên để Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam xứng đáng là những cơ quan báo chí hàng đầu trong hệ thống báo chí Cách mạng Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục