Pho Downing: Thu tuong Anh Boris Johnson se khong tu chuc hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters dẫn một nguồn tin Phố Downing cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ không từ chức và sẽ quay trở về London sau khi có bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc trong ngày 24/9.

Theo nguồn tin này, ông Johnson sẽ tiến hành điện đàm với các bộ trưởng nội các vào tối 24/9.

Nhà lãnh đạo Anh đã lên kế hoạch rời New York vào ngày 25/9.

Khi được hỏi về hội nghị của Đảng Bảo thủ dự kiến bắt đầu vào ngày 29/9 tới, nguồn tin trên cho hay ông Johnson chưa có bất kỳ cuộc thảo luận nào với Chủ tịch Hạ viện về ngày quốc hội sẽ họp.

[Lãnh đạo đảng đối lập ở Anh kêu gọi Thủ tướng Boris Johnson từ chức]

Trước đó trong cùng ngày, Lãnh đạo Công đảng đối lập chính ở Anh, Jeremy Corbyn kêu gọi ông Johnson từ chức và kêu gọi bầu cử sớm, sau khi Tòa án Tối cao ra phán quyết khẳng định việc ông Johnson đình chỉ hoạt động của Quốc hội trong bối cảnh thời điểm Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) đang đến gần là "trái luật."

Theo AFP, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông không đồng ý nhưng sẽ tôn trọng phán quyết của Tòa án tối cao.

Phát biểu với các đài truyền hình Anh trong chuyến thăm New York (Mỹ) để tham dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Johnson nhấn mạnh: "Tôi phải nói rằng tôi hoàn toàn không đồng ý với những gì các thẩm phán đã tuyên bố. Tôi không cho rằng điều đó là đúng nhưng chúng ta sẽ thực hiện và tất nhiên là cả quốc hội sẽ quay trở lại làm việc"./.

(Vietnam+)