Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 28/4 cho hay, phố sách Hà Nội sẽ chính thức khai trương vào 9 giờ 30 ngày 1/5.

Theo đó, phố sách Hà Nội sẽ được tổ chức cố định tại phố 19-12 (tuyến phố nằm cạnh trụ sở Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, nối giữa phố Hai Bà Trưng và phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm).

Không gian phố sách Hà Nội được thiết kế với 16 gian hàng, một quảng trường (nơi tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả-bạn đọc, tọa đàm giới thiệu sách...), hai trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng (để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử)…

Bên cạnh đó, toàn bộ tuyến phố sẽ được phủ sóng wifi miễn phí.

“Phương án thiết kế phố sách được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng Kiến trúc-Quy hoạch Thành phố, để không gian phố sách hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung quanh,” đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định.

[Hành trình từ chợ Âm Phủ đến không gian phố sách Hà Nội]

Trước đó, vào ngày 15/12/2016, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6920/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án phố sách Hà Nội.

Theo đề án được phê duyệt, các gian hàng sách được thiết kế đơn giản để tập trung làm nổi bật sách; đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

(Ảnh minh họa: Getty)

Theo dự kiến ban đầu, phố sách Hà Nội sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 21/4, nhân dịp kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ tư. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc hoàn thiện các hạng mục trước khi phố sách chính thức đi vào hoạt động, thời gian khai trương đã được lùi lại đến ngày 1/5./.

Sau lễ khai trương chính thức, nhiều hoạt động liên quan đến sách, văn hóa đọc sẽ được tổ chức tại phố sách Hà Nội:

Ngày 1/5: tạo đàm “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp, ” giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách “Khu tập thể có giàn hoa tím” (Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức).

Ngày 6/5: tọa đàm “Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản” (Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức)