Ngày 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tam Đảo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị huyện Tam Đảo tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện cần xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, phấn đấu đưa Tam Đảo trở thành thị xã vào năm 2025.

Phó Thủ tướng cho rằng, huyện Tam Đảo có nhiều lợi thế để phát triển nhờ có các khu danh thắng, khu du lịch đẹp, nhiều địa phương có diện tích đồi rừng rộng, địa hình đa dạng và đây là địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống...

Để đưa Tam Đảo phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, trước hết Đảng bộ và các cấp chính quyền của huyện cần tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tiếp tục thu hút đầu tư, xây dựng khu danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo thực sự xinh đẹp, hiện đại, đẳng cấp có sức hấp dẫn đối với nhiều người dân, không những du khách trong nước và nhiều người ngoài nước biết đến, muốn đến.

Bên cạnh đó, huyện Tam Đảo cần làm tốt công tác quản lý, thay đổi cách thức quản lý các khu danh thắng, du lịch trên địa bàn tốt hơn, đặc biệt là việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ phải phong phú, đa dạng, đặc biệt là an toàn; vấn đề ứng xử, thái độ phục vụ đòi hỏi phải nhiệt tình, có tính chuyên nghiệp cao và luôn chú trọng công tác vệ sinh môi trường ở các khu du lịch, danh thắng.

Phó Thủ tướng lưu ý huyện Tam Đảo cần làm tốt công tác phát triển kinh tế rừng, quan tâm đến đời sống nhân dân: điều kiện đi lại, nước sạch, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số..., tạo sự đồng thuận trong nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là ở các khu vực phát triển mạnh về kinh tế.

[Ghé thăm Vườn quốc gia Tam Đảo - khu đa dạng sinh học cao]

Huyện quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh; nâng cao trách nhiệm thực hiện công vụ của các công chức, viên chức nhà nước trong hệ thống chính trị; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Ông Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Tam Đảo cho biết, năm 2020, Tam Đảo tổ chức thành công đại hội đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng; an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công; đời sống nhân dân được nâng lên.

Nổi bật, tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 3,9% so với năm 2019; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt hơn 5.800 tỷ đồng (đạt 102,47% so với kế hoạch, bằng 110,54% so với năm 2019); giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt hơn 69 triệu đồng; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 1.588 tỷ đồng (đạt 248,9% so với dự toán huyện giao và bằng 126,6% so với cùng kỳ).

Tam Đảo đã đón trên 550.000 lượt khách du lịch và đủ điều kiện công nhận huyện nông thôn mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao tặng quà tặng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Tam Đảo qua các thời kỳ; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện Tam Đảo.../.

 
Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)