[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội

Việc tăng tỷ lệ không gian xanh cho thành phố Hà Nội bằng việc trồng nhiều cây dọc theo các tuyến đường giao thông, vừa giúp giảm khói bụi, tiếng ồn, vừa nâng cao mỹ quan đô thị rất đáng nhân rộng.
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 1Trong những tuyến đường đã trở thành biểu tượng đẹp của Thủ đô như Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng,... Hà Nội ngày càng có nhiều tuyến đường xanh mát, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo cảnh quan cho đô thị. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 2Các tuyến phố nội đô đang dần được phủ xanh bởi các cây tạo cảnh quan đường phố như giống cây bàng Đài Loan, giáng hương,… (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 3Đường Phạm Văn Đồng sau khi được mở rộng đã được trồng thêm nhiều tầng cây từ giải phân cách đến không gian của vỉa hè. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 4Bố cục của các loại cây trồng xen kẽ tạo cảm quan giữa đại lộ này là một dải xanh dịu mát dưới những khối bê tông khổng lồ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 5Một đoạn vỉa hè ngập tràn một màu xanh với hai tầng cây tạo không khí trong lành cho người tản bộ, không gian tươi mát như xua đi khói bụi và oi nóng của Thủ đô. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 6Đường Võ Nguyên Giáp - trục đường chính từ sân bay quốc tế Nội Bài vào trung tâm thành phố được trồng nhiều tầng cây xanh, tạo nên ấn tượng trong mắt người dân cũng như khách nước ngoài về một Thủ đô xinh đẹp và dịu mát. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 7Tuyến đường hầm chui Trung Hòa hướng đi Đại lộ Thăng Long được 'phủ xanh' bởi hai hàng cúc tần Ấn Độ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 8Loài cây không rụng lá vào mùa đông này tạo cảnh quan xanh mát cho con đường quanh năm. Loài cây này không có rễ phụ mọc ra từ thân cây nên không làm ảnh hưởng tới các công trình. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 9Việc đẩy mạnh các tuyến ‘giao thông xanh’ cùng với tiến trình đô thị hóa là một điều rất tích cực cho bộ mặt đô thị Hà Nội. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những tuyến 'giao thông xanh' trong lòng Thủ đô Hà Nội ảnh 10Việc trồng nhiều cây xanh trên địa bàn Thủ đô không chỉ giúp cho không khí trong lành hơn mà còn làm bóng mát ngăn chặn ánh nắng chói chang của mùa Hè. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục