Gần một tháng kể từ sau Tết Nguyên đán, người dân và thương lái ở xã Tráng Việt ( huyện Mê Linh, Hà Nội) như “ngồi trên đống lửa” vì củ cải hay còn được ví là "nhân sâm trắng" đang chính vụ nhưng lại bị rớt giá thê thảm. Giá bán không đủ bù tiền công nhổ, rửa sạch, vận chuyển... nên hàng chục tấn củ cải không được thu hoạch bị để già, nhổ bỏ. 

[Định hướng thị trường nông sản cần theo nhu cầu, tín hiệu thị trường]

Từ sau Tết Nguyên đán, củ cái trắng rớt giá mạnh, ế ẩm nên người dân nhổ bỏ thay vì đem bán. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Chưa có dấu hiệu tăng giá trở lại, những luống củ cải già bị nhổ phơi khô chờ đi tiêu hủy. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) có 80 hecta trồng củ cải, đất thì thích hợp trồng củ cải. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Củ cải trắng là một loại nông sản đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân từ 10 năm trở lại đây. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Bà Hoàng Thị Anh (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) cho biết, năm nay, sản lượng củ cải trắng tốt nhưng nhu cầu tiêu thụ từ sau Tết thấp, giá củ cải trắng chỉ còn từ 1.000-2.000 đồng/kg, nhiều người dân lỗ đến cả trăm triệu đồng. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Giá củ cải quá thấp không đủ bù chi chí nhổ, rửa sạch, vận chuyển nên nhiều người bỏ củ cải già không thu hoạch. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Thay vì đém bán, người dân lấy củ cải về cho cá ăn. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)