Phu nu Palestine Người lính Israel bị gia đình cậu bé tấn công. (Nguồn: RT)

Một người lính Israel đã bị gia đình người Palestine "cắn xé" khi đang cố gắng bắt giữ cậu bé ném đá về phía Bờ Tây.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) gọi đây là hành động khiêu khích bạo lực.

Đoạn video ghi lại cảnh người lính Israel đang đuổi theo cậu bé bị gãy tay bên ngoài ngôi làng Nabi Saleh, nơi thường xuyên có những cuộc biểu tình.

Khi người lính này đánh cậu bé Mohamed Tamimi 12 tuổi, gia đình cậu bé gồm mẹ, dì và chị cậu đã lao ra để bảo vệ Tamimi.

Trước khi được đồng đội giải cứu, người lính này dường như cố gắng thoát thân nhưng không thành.

Bố của cậu bé Bassem Tamimi, người chứng kiến toàn bộ sự việc từ phía sau máy quay cho biết con trai mình đã được đưa tới bệnh viện, đồng thời buộc những người lính Israel tội hành động tàn bạo khi bắn một người con trai 9 tuổi khác của ông hai ngày trước đó.

Ông nói: "Chúng tôi chỉ biết kháng cự như vậy để bảo vệ gia đình và đất đai của mình. Mọi người trên khắp thế giới hãy ủng hộ Palestine vì quyền con người."


Trong khi đó, Lực lượng phòng vệ Israel lại gọi hành động này của gia đình cậu bé làm là "phá vỡ hòa bình ở Nabi Saleh, nơi mà những người Palestine thường ném đá vào lực lượng IDF."

Khi đoạn video được phát tán trên các mạng xã hội, những người ủng hộ Israel đã buộc tội gia đình Tamimi vì cố tình tạo ra tình huống khiêu khích, dàn dựng và quay phim nhằm thu hút sự cảm thông đối với người Palestine.

Bassem Tamimi từng bị bắt 8 lần nhưng ông thực sự nổi tiếng khi quay lại cảnh người con gái của mình Ahed đứng ra bảo vệ em trai trước lực lượng vũ trang Israel.

Sau khi đoạn video đó được cả thế giới Hồi giáo biết tới, Ahed đã được mời tới ăn sáng với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và nhận giải thưởng dũng cảm.

Kể từ sau đó, Bassem thường xuyên quay các đoạn video có cảnh trẻ em quát và ném đá vào cảnh quân đội Israel ở Bờ Tây./.
Đạt Nghiêm (Vietnam+)