Phu Tho: Bat giu, xu ly nhieu doi tuong dua xe trai phep hinh anh 1Cảnh sát giao thông công an thành phố Việt Trì làm việc với một số đối tượng vi phạm. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, cho biết từ Tết Nguyên đán 2020 đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều đối tượng, xử phạt hành vi tụ tập đua xe trên đường phố và tạm giữ các phương tiện vi phạm.

Lợi dụng đường sá vắng vẻ mùa dịch COVID-19, một số thanh niên đã tụ tập điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao quanh các tuyến đường chính của thành phố Việt Trì, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và kế hoạch vây bắt cụ thể, từ Tết Nguyên đán đến ngày 17/4, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Việt Trì đã tóm gọn hơn 110 “quái xế” (đa số ở độ tuổi từ 15-18), tạm giữ hơn 100 phương tiện và phạt 247 triệu đồng; tịch thu các xe môtô thay đổi hình dáng, kết cấu xe, độ, chế thêm các phụ tùng.

[Nhóm đua xe lao vào tổ công tác, 1 chiến sỹ công an bị thương nặng]

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận thường xuyên tập trung nhau qua các trang fanpage trên Facebook như Bênh19, Bốn bánh, No1 Hà thành để hẹn địa điểm "đi bão."

Bên cạnh việc xử phạt, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Việt Trì cũng đã phối hợp với gia đình, nhà trường, tổ dân phố... tăng cường quản lý, giáo dục, răn đe để các thanh niên này không tiếp tục tái phạm./.

Đào An (TTXVN/Vietnam+)