Phu Yen: Khoi to doi tuong rao ban sung, dan tren mang xa hoi hinh anh 1Tang vật đã được Cơ quan An ninh điều tra thu giữ. (Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 8/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Lợi (sinh năm 1996, trú khu phố Uất Lâm, phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa) về tội "Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng" theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 28/2/2022, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Hữu Lợi đang nhận bưu phẩm ở điểm bán vé xe khách ở phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa.

Kiểm tra bên trong bưu phẩm, lực lượng chức năng phát hiện có một khẩu súng màu đen, kiểu dáng quân dụng, đồng thời tiến hành lập biên bản bắt quả tang phạm tội đối với Nguyễn Hữu Lợi.

[Hà Nội triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ gần 3.000 vũ khí thô sơ]

Khám xét chỗ ở của đối tượng, Công an còn thu giữ 15 khẩu súng các loại, 200 viên đạn thể thao, 50 viên đạn quân dụng, 24 hộp đạn cao su, 1 còng số 8.

Nguyễn Hữu Lợi đã khai nhận, từ năm 2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Lợi có quen một người ở tỉnh Nghệ An và biết người này có bán súng, đạn nên đã thống nhất người này sẽ cung cấp súng, đạn cho Lợi.

Sau đó, Lợi tạo các tin đăng lên mạng xã hội Facebook và Zalo để bán kiếm lời.

Khi có người đặt mua súng, đạn, Lợi giao hàng thông qua xe khách chạy các tuyến, người mua chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng cho Lợi./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)