Hà Nội: Phát hiện hơn 400 vũ khí thô sơ gửi qua đường bưu chính

Hơn 400 thanh đao, kiếm, mã tấu cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác đã được cơ quan công an phát hiện khi được “ký gửi” qua đường bưu chính.
Hà Nội: Phát hiện hơn 400 vũ khí thô sơ gửi qua đường bưu chính ảnh 1Số vũ khí thô sơ được phát hiện và thu giữ. (Ảnh: Công an thành phố Hà Nội).

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phát hiện và bắt giữ lô hàng chứa vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được gửi qua đường bưu chính.

Cụ thể, vào ngày 7/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên phố Nguyễn Đình Hoàn, quận Cầu Giấy. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện 20 thùng cát tông, bên ngoài được bọc kín bằng bao tải có biểu hiện nghi vấn.

Khi mở các thùng cát tông này ra, lực lượng chức năng phát hiện 428 thanh đao, kiếm, mã tấu, 10 bình xịt hơi cay, 1 dùi cui điện.

[Đi nhặt ve chai, phát hiện gần 8kg 'chất lạ' nghi là ma túy đá]

Đại diện chủ cơ sở bước đầu cho biết, lô hàng trên do người quen là nhân viên Công ty vận chuyển bưu chính gửi nhờ và không biết bên trong có gì. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Thành phố khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để xử lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục