Di nhat ve chai, phat hien gan 8kg 'chat la' nghi la ma tuy da hinh anh 1Lực lượng Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp nhận những gói chứa chất tinh thể màu trắng đục, nghi ma túy đá từ người dân. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Đồn Biên phòng Phong Hải vừa tiếp nhận từ một người nhặt ve chai khoảng 7,8kg chất tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá.

Theo Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế), khoảng 12 giờ ngày 1/12, cán bộ của đơn vị nhận được tin báo của ông Nguyễn Hồng (sinh năm 1955, trú ở thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền).

Khi đang nhặt ve chai, ông Hồng thu lượm được 8 gói có hình dáng giống như những gói trà trôi dạt vào bờ biển thôn Hải Đông (xã Phong Hải).

Sau đó, ông Nguyễn Hồng đã rủ ông Nguyễn Ngân (trú ở cùng thôn) mở một gói và phát hiện bên trong không có trà mà có "chất lạ" nên đã báo cáo và giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành kiểm tra các gói trên.

[Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán trái phép 3kg ma túy đá]

Kết quả cho thấy phần bao bì phía ngoài làm bằng chất liệu nylon màu vàng-xanh, có in chữ Trung Quốc, phía bên trong là 1 túi nylon trong suốt, ghi chữ AAA, chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng khoảng 7,8kg.

Các cơ quan chức năng đã thu giữ 8 gói trên, trưng cầu giám định số lượng, chủng loại để phục vụ công tác điều tra./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)