Phun khử khuẩn trụ sở một đơn vị của Bộ Công Thương vì liên quan ca F0

Theo Chánh văn phòng Bộ Công Thương, lý do phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn trụ sở Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp vì có một cán bộ của đơn vị này tiếp xúc với F0.

Chiều 16/7, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, căng dây trước trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), số 25 Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhân viên y tế phun đã khử khuẩn khu nhà và ứng trực bên ngoài cửa.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Chánh văn phòng Bộ Công Thương, cho biết lý do của việc này vì có một cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp tiếp xúc với F0.

Cụ thể, 14h30 ngày 14/7, nhân viên của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp chuyển công văn, hồ sơ và được một nam công chức hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh khoảng 1-2 phút.

Sau đó, nhân viên Viện Cơ khí vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư, vẫn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi. Sáng 16/7, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp nhận được thông báo nhanh của Viện Cơ khí về việc nhân viên nêu trên xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hiện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp xác định được 1 trường hợp F1 và 9 F2./.

(Vietnam+)