Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat. (Ảnh: AFP)

Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat đã lên tiếng bác bỏ những tin tức cho rằng ông đã đề xuất khởi động các cuộc đàm phán bí mật với Israel vào mùa Hè vừa qua.

Ông Erekat đưa ra tuyên bố trên ngay sau khi đài phát thanh Israel ngày 27/12 đưa tin Tel Aviv đã bác đề xuất của Palestine đưa ra hồi tháng 7 về tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình bí mật về việc thiết lập các đường biên giới của nhà nước Palestine trước tiên.

Tin cho biết cựu Trưởng đoàn đàm phán Israel, ông Silvan Shalom, từng gặp nhà đàm phán Saeb Erekat của Palestine tại một số địa điểm ở châu Âu và Trung Đông hồi tháng 7.

Trong tuyên bố, ông Erekat khẳng định ông có gặp ông Shalom ở thủ đô Amman của Jordan hồi tháng 7 và thủ đô Cairo của Ai Cập vào tháng 8 nhưng ông không hề đưa ra đề xuất nào.

Vị quan chức cấp cao PLO cũng nói rằng giới lãnh đạo Israel đang cố gắng "tuyên bố với Quốc hội Mỹ" rằng chính người Palestine, chứ không phải Israel, phải chịu trách nhiệm về tình trạng đàm phán tiếp tục bị đóng băng./.