Tuần báo Al-Manar của Lebanon ngày 29/5 dẫn một số nguồn tin cho biết, hôm 24/5, quân Chính phủ Syria đã bắt giữ 3 sĩ quan tình báo của Arập Xêút đang tham gia các hoạt động "khủng bố" ở Syria.
 
Ba người thuộc Cơ quan Tình báo Arập Xêút nói trên đã thú nhận được giao nhiệm vụ liên lạc với các quan chức tình báo Israel nhằm cung cấp thông tin về các địa điểm và trung tâm quan trọng của Syria.
 
Các sĩ quan này cũng khai nhận rằng người đứng đầu Cơ quan Tình báo Arập Xêút, Bandar bin Sultan, đã cử các phụ tá đến gặp lãnh đạo các nhóm "khủng bố" tại thành phố al-Qusair và là người phụ trách mạng lưới chuyển lậu vũ khí cho các lực lượng nổi dậy tại Syria.
 
Cũng trong ngày 29/5, hãng tin bán chính thức Fars của Iran dẫn các nguồn tin quân sự Syria cho biết các lực lượng an ninh nước này đã chiếm lại một lô thiết bị đường sắt trị giá hơn 40 triệu USD từ tay lực lượng phiến quân tại làng al-Hosseiniyah nằm ở ngoại ô thành phố miền Đông Deir al-Zour.
 
Trước đó, lô hàng này đã bị phiến quân chiếm giữ và bán lại cho các thương nhân Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức SANA của Syria cho biết, ngày 29/5, quân Chính phủ Syria đã tiêu diệt tên cầm đầu nhóm "khủng bố" mang tên "Tiểu đoàn al-Shabab Huda" tại vùng ngoại ô thủ đô Damascus, đồng thời phát hiện và phá hủy 10 địa điểm sản xuất thiết bị nổ và đạn cối tại khu công nghiệp thành phố Douma, cách Damascus khoảng 10 km về phía Đông Bắc./.

(Vietnam+)