Quan chuc My: Ngoai truong cham trinh bao cao dieu tra ong Trump hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Getty Images)

Truyền thông Mỹ đưa tin, một quan chức thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ ngày 5/10 cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã không trình các tài liệu liên quan đến những thỏa thuận của chính quyền Tổng thống Donald Trump với Ukraine trước hạn chót ngày 4/10 do Quốc hội đặt ra đối với ông.

Quan chức trên cho hay Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi “một phản ứng ban đầu” tới những yêu cầu của Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Tình báo, Ủy ban Giám sát và Cải cách thuộc Hạ viện Mỹ, và cam kết hợp tác đầy đủ trong khuôn khổ luật pháp.

[Tổng thống Mỹ bỏ ngỏ khả năng hợp tác với cuộc điều tra luận tội]

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo tại Athens (Hy Lạp), ông Pompeo nhấn mạnh: “Bộ Ngoại giao đã gửi một bức thư vào tối 4/10 tới Quốc hội, đây là câu trả lời ban đầu của chúng tôi đối với đề nghị cung cấp tài liệu. Theo đó, chúng tôi đương nhiên sẽ thực hiện mọi việc mà chúng tôi được yêu cầu trong khuôn khổ luật pháp."

"Về tính thỏa đáng của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, tôi cho rằng có động cơ chính trị rõ ràng liên quan đến cuộc điều tra này,” ông Pompeo cho biết./.

(Vietnam+)