Quan doi Algeria tieu diet va bat giu nhieu phan tu khung bo hinh anh 1Lực lượng quân đội Algeria. (Nguồn: AP)

Bộ Quốc phòng Algeria ngày 20/3 cho biết các lực lượng quân đội nước này đã tiêu diệt 4 phần tử khủng bố tại Krechba thuộc tỉnh Ghardaia, cách thủ đô Algers 875 km về phía Nam.

Những tên này đã tham gia cuộc tấn công bằng rocket hôm 18/3 vào một mỏ khí đốt do liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Algeria (Sonatrach), BP (Anh) và Statoil (Na Uy) khai thác.

Nguồn tin trên cho biết thêm kẻ cầm đầu vụ tấn công vào mỏ khí đốt này là tên Abou Mohamed El Tergui (tên thật là Salam Ghinan), sinh năm 1984 tại Kidal, thuộc lữ đoàn khủng bố El Fourkane.

Nhóm khủng bố này do Talha Al Ansari hay còn gọi là Talha Al Libi chỉ huy. Ngoài ra, quân đội Algeria cũng đã bắt giữ 3 kẻ khác trong nhóm khủng bố trên, đồng thời thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược.

Ngày 18/3, các phần tử thánh chiến đã bắn rocket vào một khu mỏ khí đốt tại Krechba, tỉnh Ghardaia, song không có bất cứ thương vong và thiệt hại vật chất nào tại đây.

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) thừa nhận đã thực hiện cuộc tấn công trên. AQIM tuyên bố vụ tấn công là một phần của cuộc chiến chống lại việc phương Tây khai thác dầu, khí đốt và các nguồn tài nguyên khác của người Hồi giáo.

Tính từ đầu năm tới nay, Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt được hơn 100 phần tử khủng bố./.
(TTXVN/Vietnam+)