Quan doi My dang quan ly hang nghin trang web quan su? hinh anh 1(Nguồn: The Verge)

Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) không chắc chắn có bao nhiêu trang web đang được cơ quan này điều hành.

Theo chuyên trang quốc phòng Mỹ Stars & Stripes, Đại tá quân đội Mỹ Paul Haverstick, quyền giám đốc Cơ quan truyền thông quốc phòng Mỹ (DMA) tại Fort Meade, Maryland cho biết số lượng trang web mà Lầu Năm Góc điều hành hiện không thể xác định cụ thể.

Cho tới nay, không có bản kiểm kê chính thức nào về số lượng các trang web mà cơ quan trên chịu trách nhiệm quản lý. Trang web chính thức của cơ quan này, cho biết họ hỗ trợ trên hơn 740 trang web quân sự và của Bộ Quốc phòng, nhưng Haverstick nói rằng ông ước tính rằng DMA chịu trách nhiệm với một số lượng các trang web nhiều hơn rất nhiều, ước tính từ 2.000 đến 5.000 trang. Những trang web này bao gồm các trang web chính cho các nhánh quân sự khác nhau và các trang web cho các đơn vị riêng lẻ.

Theo Stars & Stripes, DMA đang phải đối mặt với việc cắt giảm ngân sách cùng với các bộ phận khác của Lầu Năm Góc trong những năm gần đây và cơ quan này đang tìm cách tập trung vào nhiệm vụ của mình, trong đó tìm cách giảm trách nhiệm đối với hạ tầng trang web công cộng của DOD./.


Việt Đức (Vietnam+)