Quân đội Syria kiểm soát một số khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib

Truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin quân sự cho biết quân đội Chính phủ Syria đã kiểm soát thành công một số khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib phía Tây Bắc nước này.
Quân đội Syria kiểm soát một số khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib ảnh 1Binh sỹ quân đội Syria triển khai tại Saraqeb, tỉnh Idlib, Syria, ngày 3/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/2, truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin quân sự cho biết quân đội Chính phủ Syria đã kiểm soát thành công một số khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib phía Tây Bắc nước này, trong đó có khu vực Tal Toukan gần một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nguồn tin trên, quân đội Chính phủ Syria sẽ tiếp tục hoạt động tại tỉnh Idlib cho đến khi đảm bảo tuyến đường kết nối giữa thủ đô Damascus ở phía Nam với tỉnh Aleppo ở phía Bắc thông qua tỉnh Idlib.

[Chính quyền Syria tăng cường tấn công bất chấp cảnh báo của Thổ Nhĩ Kỳ]

Bước tiến mới nhất tại khu vực Tal Toukan là một phần trong chiến dịch quân sự đang diễn ra tại tỉnh Idlib khi các lực lượng chính phủ tiếp tục tiến về thành phố chiến lược Saraqib.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin quân đội chính phủ đã trao cho các phần tử phiến quân cố thủ tại thành phố Saraqib thuộc tỉnh Idlib phía Tây Bắc nước này cơ hội hạ vũ khí và đầu hàng, trong bối cảnh các lực lượng chính phủ đang thắt chặt "thòng lòng" quanh khu vực được coi là thành trì cuối cùng của nhóm phiến quân đối lập./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục