Quan he hop tac Nga va Cuba dang trong giai doan rat tot dep hinh anh 1Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: cubadebate.cu)

Ngày 22/5, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas đang thăm chính thức Nga đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong đó hai bên khẳng định quan hệ hợp tác song phương đang trong giai đoạn rất tốt đẹp.

Hai bên cũng khẳng định xu hướng phát triển tích cực của các kênh hợp tác như tham vấn chính trị cấp cao, quan hệ kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật, văn hóa và giáo dục.

Trong dịp này, hai bên đã ký hai thỏa thuận về mở rộng cơ chế miễn thị thực giữa hai nước và tăng cường hợp tác văn hóa.

[Nga-Cuba ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng]

Ngoại trưởng Lavrov - người vừa phải hủy chuyến công du Argentina và Cuba do trùng lịch làm việc của Nội các mới của Moskva, bày tỏ mong muốn được thăm La Habana trong năm nay.

Theo dự kiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ricardo Cabrisas, cũng đang giữ chức đồng Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ Cuba-Nga về Hợp tác Kinh tế-thương mại và Khoa học-kỹ thuật, sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Petersburg từ ngày 24–26/5 và gặp gỡ nhiều lãnh đạo doanh nghiệp quan trọng của Xứ sở Bạch Dương./.

(Vietnam+)