Quan ly thi truong thu nhieu keg bia 'nhai' thuong hieu noi tieng hinh anh 1Nhân viên tại đây đang mài bỏ các tên thương hiệu khác trên các vỏ keg, vỏ bom bia. (Ảnh: dms.gov.vn)

Lực lượng liên ngành vừa phát hiện và thu giữ nhiều keg bia có dấu hiệu làm nhái các thương hiệu nổi tiếng trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, ngày 16/9, Đội quản lý thị trường số 24 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra cơ sở sản xuất bia của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Việt châu Á, có địa chỉ tại Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội.

[Bắt quả tang một cơ sở có dấu hiệu làm giả thương hiệu The North Face]

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 24 keg bia (loại 1 lít) đã được san chiết thành bia thành phẩm, trên vỏ keng được gắn các thương hiệu như KingBeer; Bia Sancon Hà Nội; Bia tươi Specialken; Bia tươi cao cấp KingStar; Bia tươi cao cấp X.O; Bia Nada…

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ khoảng 121 vỏ keg bia (loại 1 lít được cho là tang vật) chưa san chiết, trên vỏ có dãn nhãn các công ty như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Quốc tế; Công ty cổ phần Rượu bia nước giải khát Hà Nội; Công ty CP bia Sài Gòn - Phú Thọ; Công ty Bia Sài Gòn - Phủ Lý…

Mặc dù hồ sơ pháp lý liên quan đã được ông Phạm Hồng Quyền, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Việt châu Á cung cấp cho lực lượng chức năng, song tại thời điểm kiểm tra, đại diện doanh nghiệp này không xuất trình được Bản tự công bố sản phẩm đối với 2 dòng sản phẩm có tên “Star Beer” và “Star Hà Nội”.

Thậm chí, trên nắp các bom bia dạng 30 lít có thương hiệu Star Beer nhưng trên thân bom bia này lại dán logo Beer Star Hà Nội.

Theo ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, tình trạng mài bỏ các tên thương hiệu khác trên vỏ keg, vỏ bom diễn ra một cách công khai ngay trong xưởng sản xuất.

“Đây là các vỏ bom của khách hàng mua trôi nổi trên thị trường, sau khi khách đưa tới thì công ty sẽ mài bỏ tên thương hiệu cũ đi và gắn logo các hãng như Star Hà Nội vào…,” đại diện doanh nghiệp khai nhận với cơ quan chức năng.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đang tiếp tục kiểm tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Đức Duy (Vietnam+)