Bat qua tang mot co so co dau hieu lam gia thuong hieu The North Face hinh anh 1Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 900 chiếc áo thành phẩm cùng nhiều nguyên phụ liệu để sản xuất áo giả thương hiệu The North Face. (Ảnh: dms.gov.vn)

Lực lượng liên ngành vừa phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm nghi làm giả thương hiệu The North Face (Mỹ) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

[Thu nhiều sản phẩm nghi làm giả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh]

Cụ thể, ngày 9/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Hưng Yên) tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ, có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên đang có 30 công nhân làm việc và mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” gắn nhãn The North Face.

Sau khi phân loại, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo và 27.525 tem, nhãn, mác các loại.

Theo ghi nhận, một chiếc áo gió “hàng hiệu” The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại cơ sở này được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm.

Tuy nhiên, tham gia cùng đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả.

Bat qua tang mot co so co dau hieu lam gia thuong hieu The North Face hinh anh 2Sản phẩm trên nhãn có ghi The North Face bị thu giữ tại cơ sở này. (Ảnh: dms.gov.vn)

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Thế Mạnh, Quyền Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hưng Yên) cho biết, thời điểm kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên.

Đáng chú ý, chủ cơ sở chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hoá do người khác phụ trách và đường đi của những chiếc áo gió “hàng hiệu” này chủ yếu là Hà Nội.

"Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy," ông Củ khai nhận với đoàn kiểm tra.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm, phối hợp với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đức Duy (Vietnam+)