Quang Ninh ho tro giai quyet viec lam cho nguoi dan bi anh huong dich hinh anh 1Cuộc sống của người dân xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ninh đã phân bổ 60 tỷ đồng ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Quảng Ninh cho vay giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhằm giúp người dân nâng cao thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội.

Số vốn trên được lấy từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên năm 2020. Tính đến giữa tháng 8/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Quảng Ninh đã cho hơn 800 hộ dân vay với số tiền 40 tỷ đồng.

[TP.HCM: Tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội cho 318 doanh nghiệp]

Dự kiến, toàn bộ số vốn này sẽ được giải ngân trong tháng 8.

Trước đó, vào tháng 3/2020, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Nghị quyết 245/2020/NQ-HĐND về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Những người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động tự do và lao động bị mất việc làm, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh được giao tự chủ 100% về tài chính phải nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng dịch COVID-19 mà nguồn tài chính của đơn vị không còn đủ khả năng để chi trả… được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, nhưng tối đa không quá 3 tháng, kể từ tháng 4/2020./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)