Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe

Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay mà sân bay Vân Đồn vừa được cấp công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của COVID-19.
Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe ảnh 1Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: TTXVN phát)

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI). Như vậy, sân bay Vân Đồn là sân bay thứ 6 trên tổng số 22 sân bay tại Việt Nam được cấp chứng nhận AHA.

Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu.

Sân bay được cấp chứng nhận AHA là sân bay đảm bảo quy trình phòng dịch an toàn. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không.

Giám đốc sân bay quốc tế Vân Đồn, ông Phạm Ngọc Sáu, chia sẻ việc tránh lây lan dịch bệnh, tạo ra hành lang xanh là mục tiêu hàng đầu. Do vậy, sân bay Vân Đồn hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế trong công tác chống dịch và vận hành sân bay.

[Quảng Ninh nối lại đường bay thương mại với TP.HCM từ ngày 27/10]

ACI cũng đã đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt. Các khía cạnh được đánh giá bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách… Tất cả đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Trước đó, từ 27/10, sân bay Vân Đồn đã nối lại đường bay tới Thành phố Hồ Chí Minh, do hãng Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Hãng hàng không Vietjet Air khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ 1/12 với tần suất 3 chuyến/tuần (vào thứ 4, thứ 6, Chủ nhật).

Trong tháng 10 vừa qua, tổ chức World Travel Awards đã công bố Giải thưởng “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia tại Sân bay quốc tế Vân Đồn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục