Quảng Ninh nối lại đường bay thương mại với TP.HCM từ ngày 27/10

Đường bay Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh do hãng hàng không Bamboo Airways khai thác từ ngày 27/10 với tần suất 3 chuyến/tuần, vào thứ 2, 4, 7, Vietjet Air dự kiến khai thác từ ngày 31/10.
Quảng Ninh nối lại đường bay thương mại với TP.HCM từ ngày 27/10 ảnh 1Kiểm tra an ninh tại sân bay Vân Đồn. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, các đường bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chính thức hoạt động trở lại từ ngày 27/10, mở đầu là đường bay Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, đường bay Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh do hãng hàng không Bamboo Airways khai thác từ ngày 27/10 với tần suất 3 chuyến/tuần, vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy. Các chuyến bay khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 15 giờ 5 phút và từ Vân Đồn lúc 18 giờ 10 phút.  

Hãng hàng không Vietjet Air dự kiến khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 15 giờ 50 phút và từ Vân Đồn lúc 18 giờ 45 phút.

Để bảo đảm phòng chống dịch bệnh, hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vân Đồn sẽ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

[Nối lại đường bay thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Rạch Giá]

Ngược lại, nếu di chuyển từ sân bay Vân Đồn, hành khách cần đáp ứng một trong 3 điều kiện: chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay); hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn khẳng định, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn luôn đặt an toàn cho cán bộ, nhân viên và người dân lên hàng đầu. Song song với việc thực hiện các biện pháp phòng dịch cũng như tuân thủ tuyệt đối yêu cầu và quy định của nhà chức trách, sân bay Vân Đồn sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai các hoạt động kích cầu du lịch, xúc tiến mở rộng các đường bay khác trong và ngoài nước.

Từ đó, đưa sân bay Vân Đồn thành cửa ngõ quan trọng kết nối, phát triển kinh tế-xã hội của Quảng Ninh cũng như khu vực Đông Bắc với cả trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Sân bay Vân Đồn đã được trang bị hệ thống giám sát bằng camera hiện đại, giúp giám sát việc đi lại của hành khách. Sân bay Vân Đồn cũng yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, đồng thời dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch.

Việc nối lại đường bay thương mại Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân giữa các địa phương kể trên trong bối cảnh Chính phủ cho phép mở lại các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục