Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng xâm hại tình dục trẻ em

Do mẹ cháu A thường không có ở nhà vào buổi tối, Hưng thường xuyên đến nhà cháu A ngủ qua đêm và quan hệ tình dục với nhau nhiều lần. Cháu A sinh năm 2005, trú tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long
Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng xâm hại tình dục trẻ em ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: flkeysnews.com)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Hưng (sinh năm 2003, trú tại tổ 4, khu 1, phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long) về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi."

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 7/2020, Hưng sử dụng tài khoản facebook "Nguyễn Hưng" nhắn tin làm quen, kết bạn với cháu A (sinh năm 2005, trú tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) sau đó cả hai nảy sinh tình cảm với nhau.

Do mẹ cháu A thường không có ở nhà vào buổi tối, Hưng thường xuyên đến nhà cháu A ngủ qua đêm và quan hệ tình dục với nhau nhiều lần.

Sáng 2/5, mẹ cháu A về nhà phát hiện chiếc xe môtô lạ đỗ trước cửa, vào trong nhà thấy Hưng và cháu A đang nằm ngủ trên giường. Nghi ngờ, mẹ cháu A đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Công an xác định thời điểm Hưng quan hệ với cháu A, Hưng đã đủ 18 tuổi, cháu A chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của Hưng đã phạm vào tội "giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi."

Cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Hưng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Khung hình phạt đối với tội "giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi" là từ 3 đến 10 năm tù.

Theo Công an thành phố Hạ Long, từ đầu năm 2021 đến nay, Công an thành phố đã tiếp nhận, xử lý 5 vụ án liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục