Quyen gop ung ho nan nhan bao Haiyan tai Philippines hinh anh 1Học sinh trường THCS Lý Phong, quận 5 tham gia đóng góp. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Sáng 30/11, Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức buổi quyên góp ủng hộ nạn nhân bão Haiyan tại Philippines.

Tại buổi quyên góp, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố đã chia sẻ niềm đồng cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam và mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân trong nước và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế chia sẻ với nhân dân Philippines trong thời điểm khó khăn này.

Phát biểu trong buổi quyên góp, bà Lê Thị Phụng, Tổng Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm, đồng cảm của nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân các nước trước thiệt hại to lớn mà người dân Philippines phải gánh chịu sau siêu bão Haiyan vừa qua.

Bà cũng tin tưởng rằng sự giúp đỡ kịp thời của Việt Nam và thế giới sẽ giúp Philippines nhanh chóng tái thiết và khắc phục tổn thất sau cơn bão.

Siêu bão Haiyan là cơn bão tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử Philippines cũng như thế giới, ngày 8/11 đã đổ bộ vào đảo Samar, cách thủ đô Manila 600km về phía Đông Nam.

Theo số liệu do Philippines công bố ngày 23/11, bão Haiyan đã cướp đi sinh mạng của 5.235 người, làm hơn 23.000 người bị thương và 1.613 người hiện nay vẫn đang mất tích, thiệt hại về tài sản lên tới gần 270 triệu USD.

Ngay trong buổi sáng 30/11, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ 620 triệu đồng; thời gian quyên góp kéo dài đến hết ngày 8/12./.
Thành Chung (TTXVN)