Ra mắt bộ chuyển đổi số cho 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

560 ngàn đồng/tháng là mức chi phí tối đa các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (MSME, Micro-SME) phải bỏ ra hàng tháng để được tiếp cận với bộ 20 sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số vừa ra mắt.
Ra mắt bộ chuyển đổi số cho 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam ảnh 1Hệ sinh thái Chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ chính thức được ra mắt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 31/3, NextPay.vn thuộc NextTech Group đã ra mắt Hệ sinh thái Chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME).

Thời điểm hiện tại, cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ đang chiếm đến 96,7% số doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này hiện đóng góp khoảng 40% GDP và giải quyết 60% nhu cầu việc làm trong nước.

[Chính thức phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam lần thứ 4]

COVID-19 đang là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số. Tuy vậy, cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ quá trình chuyển đổi số do ít kinh nghiệm cũng như thiếu sự quan tâm của các nhà cung cấp giải pháp.

Theo khảo sát của NextTech, các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số thường chú trọng đối khối chính phủ và doanh nghiệp lớn do có ngân sách cao hơn.

Trong khi đó, khả năng chi trả, đầu tư cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ lại có nhiều hạn chế. Sự phân mảnh của các doanh nghiệp Micro-SME cũng khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn, tốn kém.

Để khắc phục thực trạng đó, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, NextPay đã xây dựng hệ sinh thái Next360 dành riêng cho đối tượng MSME.

Đây là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp, từ quản lý bán hàng, đa năng cho đến tài chính kế toán và quản lý nhân sự.

Để sử dụng bộ 20 sản phẩm chuyển đổi số này, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra số tiền tối đa 560.000 đồng/tháng.

Các sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số sẽ giải quyết vấn đề của 4 mảng nghiệp vụ chính, đó là quản trị doanh nghiệp, bán hàng, thanh toán, nguồn hàng và vốn. Bên cạnh đó, học viện Next Academy cũng đã được ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO NextPay cho biết: "Đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung với các Startup công nghệ trong khẩu bán hàng, NextPay liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các Startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc trong hệ sinh thái của NextTech. Cùng nhau hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện cho 1 triệu MSME, từ đó đóng góp thêm 15 tỷ USD vào GDP của Việt Nam trong 5 năm tới."

Cũng trong dịp này, NextPay công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 Startup PosApp, MySpa và MegaBiz; đồng thời ký hợp đồng tài trợ cho chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục