Ra mat hai trinh truc tuyen mo phong duong Ho Chi Minh tren bien hinh anh 1(Ảnh chụp màn hình)

Tại website http://doantaukhongso.vn/, một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển” sẽ mô phỏng hành trình thực tế của các Đoàn tàu không số trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi truy cập website, người xem sẽ được cung cấp thông tin, hình ảnh các địa danh từng là nơi cập bến của các Đoàn tàu không số trong 14 năm làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền Nam (từ năm 1961 đến 1975).

Đây là một trong chuỗi hoạt động do Trung ương Đoàn và tại thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), với chủ đề “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Lễ phát động trực tuyến cho chuỗi hoạt động này đã được Trung ương Đoàn tổ chức sáng nay tại trụ sở Trung ương Đoàn và tại thành phố Hải Phòng.

Do điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức tập trung đẩy mạnh các chương trình, hoạt động trên mạng xã hội, đặc biệt là vận hành website http://doantaukhongso.vn/. Cũng tại website này, Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi thiết kế Infographic, sản xuất video clip và thi trắc nghiệm trực tuyến.

Thí sinh có thể truy cập website, đăng ký thông tin, gửi trực tiếp sản phẩm truyền thông dự thi đồng thời tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến. Cuộc thi thiết kế Infographic, sản xuất video clip nhận các sản phẩm dự thi từ ngày 23/8 đến hết ngày 26/9/2021. Phần thi trắc nghiệm trực tuyến tổ chức vào nhiều ngày trong hai tháng Chín và Mười. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả hai cuộc thi vào ngày 22/10.

[Ra nhà giàn mùa biển động: Tiếp nối những con tàu không số]

Ngoài ra, 12 tỉnh, thành phố có căn cứ, bến bãi gắn liền với Đường Hồ Chí Minh trên biển và các con tàu không số huyền thoại, gồm Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động tri ân, an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà gia đình cựu cán bộ, chiến sỹ các đoàn tàu không số đang sinh sống tại địa phương.

Bên cạnh đó, vào tháng 10/2021, các cấp đoàn sẽ tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” thông qua tọa đàm, diễn đàn trực tuyến với các nội dung tìm hiểu về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; những chiến công huyền thoại của Đoàn tàu không số trên con đường Hồ Chí Minh trên biển./.

Phạm Mai (Vietnam+)