Ra mat hang hang khong Vietravel Airlines, gia ve canh tranh hinh anh 1Máy bay của Vietravel Airlines. (Nguồn: TTXVN)

Tối 26/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã chính thức ra mắt sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại bao gồm: giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tại lễ ra mắt, ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết dự kiến từ ngày 1-5/1/2021, hãng sẽ bán vé chính thức.

Về đội bay, hiện tại hãng đã nhận một tàu bay và từ nay đến trước Tết Nguyên đán, hãng sẽ nhận thêm 2 tàu bay để phục vụ hành khách trong cao điểm Tết. Sau đó, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19, hãng tiếp tục nhận thêm các tàu bay mới.

Về các đường bay sẽ khai thác trong thời gian tới, ông Vũ Đức Biên cho hay trước mắt, hãng sẽ tập trung vào đường bay Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh và các điểm du lịch khu vực miền Trung.

Trên cơ sở đó, nghiên cứu các đường bay khác sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát trên thế giới, Vietravel Airlines sẽ khai thác các đường bay trên toàn quốc và các đường bay từ Việt Nam đi các nước ASEAN và các khu vực khác.

Cũng theo Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, giá vé mà hãng đưa ra gồm nhiều dải vé từ thấp đến cao, rất cạnh tranh, đồng thời việc bán vé máy bay sẽ kèm theo những dịch vụ trọn gói nhằm giúp hành khách thuận lợi hơn khi đi tham quan, du lịch.

Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành của Việt Nam.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như: hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines đi vào hoạt động sẽ tăng số lượng đường bay với khung giờ phù hợp đến các địa phương, cung cấp giải pháp cho vấn đề điểm nghẽn du lịch, đặc biệt trong các mùa cao điểm.

Được khởi động từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền. Ngày 3/4/2020, Vietravel Airlines được Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án.

[Tàu bay của Vietravel Airlines lần đầu hạ cánh tại sân bay Phú Bài]

Ngày 29/10/2020, Vietravel Airlines được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngày 24/12/2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác tàu bay cho Vietravel Airlines, khẳng định năng lực của hãng khi đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Vietravel Airlines đã tiến hành ký kết với các đối tác quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật, bảo hiểm... nhằm đảm bảo quy chuẩn chất lượng hệ thống cung ứng dịch vụ hàng không để phục vụ khách hàng. 

Nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa ba thành phố Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh, Vietravel Airlines cất cánh chuyến bay đầu tiên theo lộ trình Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong ngày ra mắt./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)