Rà soát cuối kỳ về chống bán phá giá thép hình chữ H vào Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại đã ban hành bản câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà nhập khẩu để thu thập thông tin vụ chống bán phá giá với một số mặt hàng thép chữ H vào Việt Nam.
Rà soát cuối kỳ về chống bán phá giá thép hình chữ H vào Việt Nam ảnh 1Sản phẩm thép hình chữ H.

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2301/QĐ-BCT và Thông báo kèm theo về việc tiến hành rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc, mã vụ việc: ER01.AD03.

Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã ban hành bản câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà nhập khẩu để thu thập các thông tin, số liệu phục vụ cho vụ việc. Thời hạn để gửi bản trả lời câu hỏi là trước 17h00 ngày 10 tháng 12 năm 2021 (theo giờ Hà Nội).

Vì vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu có liên quan cần tham gia trả lời Bản câu hỏi điều tra và hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung Bản trả lời câu hỏi sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét, đưa ra kết luận điều tra của vụ việc.

[Bộ Công Thương điều tra áp dụng chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu]

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được Bản trả lời câu hỏi đúng hạn của các bên liên quan hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không đúng, không đầy đủ theo yêu cầu, Cơ quan điều tra sẽ áp dụng quy định tại Điều 10 Nghị định 10/2018/NĐ-CP về việc bên liên quan không hợp tác trong vụ việc phòng vệ thương mại.

Ngoài ra, Cục Phòng vệ thương mại cũng lưu ý các nhà nhập khẩu hàng hóa bị điều tra, để đảm bảo lợi ích của mình, bên cạnh việc trả lời Bản câu hỏi điều tra, các nhà nhập khẩu cũng cần chủ động chuyển thông tin tới các đối tác xuất khẩu tại các nước nêu trên để trả lời Bản câu hỏi điều tra dành cho các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài.

Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong Bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp Bản trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục