RIM bị lỗi dịch vụ đúng ngày Apple khởi bán iPhone 5

Hãng RIM lại bị lỗi dịch vụ ở các khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) vào đúng ngày Apple chính thức khởi bán mẫu iPhone 5.
Theo Reuters, vào ngày 21/6, hãng RIM đã phải đối mặt với tình trạng lỗi dịch vụ xảy ra trên diện rộng, ở các khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi).

RIM viết trên tài khoản Twitter tại Anh: “Một số người dùng tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã gặp phải những vấn đề khác nhau với dịch vụ BlackBerry.” Tuy nhiên, nhà sản xuất thiết bị Canada đã không nói rõ sự cố ở đây là gì.

Một điều trùng hợp đáng ngạc nhiên là vấn đề của RIM lại xảy ra đúng vào ngày Apple chính thức khởi bán mẫu iPhone 5 với lượng cầu mạnh mẽ từ thị trường.

Trong khi nhà sản xuất BlackBerry phải chật vật tìm hướng đi mới trong bối cảnh sản phẩm của họ ngày càng bị người tiêu dùng quay lưng, thì “Quả táo” lại "vất vả" để đảm bảo đủ nguồn cung cho thị trường.

Còn nhớ hồi tháng Mười năm ngoái, RIM cũng đã phải đối mặt với sự cố sập dịch vụ trên diện rộng, khiến hàng triệu người dùng BlackBerry trên toàn cầu không thể dùng được email, tin nhắn và duyệt web./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục