Đoạn video về nơi IS đã giết vô số nạn nhân do phóng viên RT ghi lại (Nguồn: RT)

Nhóm phóng viên đài truyền hình RT (Nga) vừa tới một khu vực cách phía Bắc cứ điểm Raqqa của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chỉ 50km để kiểm tra một ngôi mộ tập thể, nơi vô số nạn nhân đã bị nhóm này hành quyết.

IS đã kiểm soát thị trấn Suluk trước khi các lực lượng người Kurd giải phóng nơi này. Một chỉ huy người Kurd cho RT biết rằng chúng thường đưa các nạn nhân tới đây, sát hại họ rồi quẳng thi thể xuống một khe núi.

“Ngay sau khi tới giải phóng khu vực này, chúng tôi đã gặp những người Kurd, Arab và hỏi họ về các tội ác của IS. Chúng tôi đã phát hiện hàng ngàn thi thể các nạn nhân nằm trong khe núi,” ông Mohamed Jirkis nói.

Thông tin của ông Jirkis có cơ sở bởi IS được cho là đã ttiến hành nhiều vụ hành quyết tập thể. Ngoài lời kể của ông, RT còn gặp một nhân chứng, người đã kể lại chi tiết kinh khủng về các vụ tàn sát.

“Chúng thường đưa các nạn nhân còn sống tới đây, bịt mắt rồi bắn trên đầu để dọa họ. Do sợ hãi, nhiều người sẽ bỏ chạy và ngã khỏi khe núi xuống phía dưới. Với những người khác, chúng quấn thi thể họ vào chăn rồi ném xuống dưới núi,” nhân chứng Abdel Halif Al-Jasim cho biết.

Anh nói thêm rằng bằng chứng vẫn còn lại dưới khe núi, thể hiện qua rất nhiều máu và mảnh xương ở. Do khe núi rất sâu, không ai biết đã có bao nhiêu người chết dưới đó.

Đây không phải là lần đầu tiên tội ác khủng khiếp của IS bị phơi bày. Hồi tháng 4 vừa qua, quân đội Syria cũng tìm thấy một ngôi mộ tập thể với hàng chục thi thể ở trong đó, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, tại khu vực thành cổ Palmyra. Kiểm tra các thi thể này cho thấy một số người bị chặt đầu và số khác bị tra tấn rất tàn bạo.

Ngoài việc giết kẻ thù, IS còn thanh lọc chính hàng ngũ của chúng. Gần đây có tin nói IS đã chôn sống hàng chục chiến binh đã chạy trốn cuộc tấn công của chính quyền Iraq vào tỉnh Nineveh./.

Một nhân chứng chỉ cho phóng viên biết nơi các nạn nhân bị sát hại (Nguồn: RT)