Sa thải nhân viên mạo danh Bộ trưởng GTVT gửi lô hàng tại sân bay

Nhân viên hợp đồng của Bộ Giao thông Vận tải đã bị sa thải khi mạo danh Bộ trưởng để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Sa thải nhân viên mạo danh Bộ trưởng GTVT gửi lô hàng tại sân bay ảnh 1Lô hàng hóa gắn tên Bộ trưởng Bộ GTVT trên băng chuyền hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến thông tin lô hàng có gắn bảng tên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, sau gần một tuần xác minh, làm rõ sự việc, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5.

Trước đó, ngày 7/5, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo.

Ngay trong ngày, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ. Văn phòng Bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

[Mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi lô hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất]

Sau gần một tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc. Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Căn cứ các quy định tại Hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục